SVC Trading & Technical Service JSC

Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Trang chủ Tất cả thương hiệu PARKER Van và phụ kiện (Valves) Van giảm áp (Pressure Relief Valves)

Van giảm áp (Pressure Relief Valves)

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ưu điểm của van giảm áp (Pressure Relief Valves) Parker

Van giảm áp (Pressure Relief Valves) là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng để điều chỉnh áp suất cho đường ống dẫn khí, nước,...Sở dĩ phải sử dụng Van giảm áp vì khi vận hành máy, áp suất đầu vào vô cùng lớn, người kỹ thuật sử dụng van giảm áp để điều chỉnh áp suất ở đầu ra, sao cho áp suất đầu ra của hệ thống nhỏ hơn hoặc bằng đầu vào, một số van giảm áp hiện đại còn đi kèm bộ máy đo áp suất để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với mong muốn và yêu cầu được đưa ra. Có như vậy mới đảm bảo được hệ thống vận hành trơn chu, an toàn cho cả người vận hành cũng như máy móc, nguyên vật liệu.

Van giảm áp (Pressure Relief Valves)  được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp cũng như di động, sử dụng trong hệ thống thủy lực và khí nén để xử lý chất lỏng và khí, ngoài ra có thể điều khiển quá trình và làm lạnh. Van giảm áp (Pressure Relief Valves) có thể hoạt động dưới áp suất cao và nhiệt độ lớn, môi trường khắc nghiệt nên sản phẩm phù hợp để sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trên các thị trường công nghiệp, đóng tàu, sản xuất, y tế,...

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Van giảm áp (Pressure Relief Valves) 

Cấu tạo của Van giảm áp (Pressure Relief Valves) 

 

 • Thân van: Đây được coi là bộ phận quan trọng giúp bảo vệ các thành phần bên trong van. Thân van kết nối với hệ thống bằng các phương thức như mối nối hàn, mối nối ren, mối nối lắp bích,... và có sự liên kết chặt chẽ với nắp van tạo thành một khối hoàn chỉnh.

 • Piston: điều chỉnh độ đóng mở của lưu chất, đồng thời điều chỉnh được tốc độ dòng chảy của lưu chất.

 • Lò xo áp lực:  Khi tiến hành điều chỉnh, vít điều chỉnh sẽ tác động lực lên lò xo, từ đó truyền tín hiệu đến bộ điều khiển.

 • Đầu ren hoặc vít điều chỉnh áp lực: Đây là nơi nhận tín hiệu của áp suất đầu ra, van điều chỉnh có nhiệm vụ điều chỉnh áp suất tác động đến đĩa van, 

 • Đầu ngoài và đầu ra: cũng giống như ống dẫn có đầu vào và đầu ra, thì bộ phận này giúp cân bằng giữa áp suất trong van và áp suất đầu ra của van.

* Nguyên lý hoạt động của Van giảm áp (Pressure Relief Valves) 

 Tại vị trí đầu vào, van mở hoàn toàn, độ rộng của cửa ra thiết lập bởi vít điều chỉnh. Tác dụng của van hầu như giữ giá trị áp suất đầu ra không đổi. Trong trường hợp giá trị áp suất đầu ra tăng lên trong hệ thủy lực, áp suất khoang trống nối với cửa ra của van bằng rãnh nối cũng tăng, đẩy pittông điều khiển đi lên làm giảm tiết diện của của ra, dẫn tới làm giảm áp suất đầu ra. 

Ngược lại, khi áp suất đầu ra giảm thì pittông điều khiển đi xuống làm tăng tiết diện cửa thoát, kéo theo làm tăng áp suất đầu ra.

 Một số thiết bị Van giảm áp (Pressure Relief Valves) của parker

Parker là một trong những hãng nổi tiếng trên thế giới về cung cấp các thiết bị điện tử trong đó có hàng nghìn các loại van, đối với Van giảm áp (Pressure Relief Valves) hãng cũng cung cấp hàng trăm loại khác nhau. Mỗi loại có các thông số số, chất liệu, công dụng cũng khác nhau, tuy nhiên tất cả đều được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

SVC là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam phân phối dòng sản phẩm Van giảm áp (Pressure Relief Valves) này, chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên là các kỹ sư giỏi, năng động nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

Hãy liên hệ hotline 0964110412 để được tư vấn.

Một số thiết bị Van giảm áp (Pressure Relief Valves) của parker được phân phối bởi SVC

 • Van cứu trợ vận hành thí điểm

 • Van giảm áp an toàn- SR- SRH

 • Van giảm áp an toàn hơi- H

 • Van giảm áp suất thủy lực/chân không - Dòng H1 / HM1

 • Van cứu trợ tác động trực tiếp

 • Van cứu trợ an toàn đa tạp

 • Van giảm áp vận hành trực tiếp - Series RDM(AP)

 • Van cứu trợ an toàn- CSR và CSR

 • Van giảm áp vận hành thí điểm - Series SCRM(AP)

 • Van giảm áp suất/chân không, tùy chọn gắn bình chứa lưỡi lê - Dòng PV

 • Van giảm áp dòng RVP - 75.000 PSI