SVC Trading & Technical Service JSC

Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Trang chủ Tất cả thương hiệu PARKER Van và phụ kiện (Valves) Van cầu (Globe Valves)

Van cầu (Globe Valves)

Van cầu (Globe Valves) là gì? nguyên lý hoạt động và ứng dụng của nó trong hệ thống máy móc

 

Cũng giống như các loại van được phân phối bởi Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ kỹ thuật SVC, thì Van cầu (Globe Valves) là một loại thiết bị dùng để đóng, mở, điều tiết tốc độ của dòng chảy là các nguyên vật liệu như rắn, lỏng, khí,...Do van có hình dạng giống với hành cầu nên được sử dụng và gọi với tên Van Cầu. 

Bên trong của van có một vách ngăn, chia van thành hai phần riêng biệt, phần dưới thì cho phép dòng nguyên vật liệu đi qua, còn vách ngăn ở giữa có một lỗ hình tròn để nguồn nguyên liệu đi vào từ phần dưới dẫn đến nửa trên của van. Van cầu (Globe Valves) là dòng van vận hành theo nguyên lý tuyến tính, vì người kỹ thuật có thể điều chỉnh phần trăm đóng mở nguồn nguyên liệu đi qua theo mong muốn, cũng giống với chức năng của van cổng.

Mặc dù lưu lượng đi qua bị giảm áp suất đi đáng kể, nhưng chúng vẫn rất được tin dùng trong các ứng dụng điều tiết lưu lượng.

 

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của Van cầu (Globe Valves) 

 

Van cầu (Globe Valves) hoạt động theo cơ chế: Khi kyc thuật điều khiển – tay quay vặn hoặc sử dụng bộ phận truyền động (đối với van điều khiển), trục của van sẽ tiếp tục chuyển động xoay, từ đó giúp hình thành chuyển động tịnh tiến theo chiều phương thẳng đứng, làm cho đĩa van chuyển động xuống phía dưới theo chiều phương thẳng vuông góc với vòng đệm.

Van cầu (Globe Valves) khi được đóng hoàn toàn thì khi bề mặt đĩa van và bề mặt vòng đệm được tiếp xúc nhau, dòng nguyên liệu được ngăn hoàn toàn khi có độ siết đạt đến độ kín khít nhất định

Van cầu (Globe Valves) ở trạng thái mở, thì khi bề mặt đĩa van không tiếp xúc với bề mặt vòng đệm, làm cho tốc độ dòng chảy được điều chỉnh bằng cách tăng/giảm khoảng cách của 2 bề mặt.

Do những đặc tính trên kết hợp với thiết kế cho phép giãn nở, co lại vì nhiệt nên Van cầu (Globe Valves) hoàn toàn loại bỏ nguy cơ rò rỉ. Chất liệu là kim loại như thép không gỉ, hợp kim đồng,...nên thiết bị cực kỳ bền mang lại khả năng vận hành trơn tru.

 

Một số dòng Van cầu (Globe Valves) của Parker được phân phối bởi SVC

 

Parker là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới sản xuất dòng sản phẩm Van cầu (Globe Valves). Với công nghệ hiện đại, sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, hãng đảm bảo được an toàn và chịu trách nhiệm về mặt hiệu quả của thiết bị.

 

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ kỹ thuật SVC là đơn vị được uỷ quyền phân phối dòng sản phẩm Van cầu (Globe Valves)  của hãng Parker. 

Hãy liên hệ hotline 0964110412 để được tư vấn.

 

Dưới đây là một số sản phẩm Van cầu (Globe Valves) được phân phối SVC

 

  • RS- Van ngắt/mở rộng bằng tay
  • Van cổng đông lạnh
  • Van đo V2-V3
  • Van điều khiển quy trình 2 chiều Sinclair Collins K Series, thường đóng, 1"
  • Van điều khiển quy trình 2 chiều Sinclair Collins K Series, thường đóng, 1/2"
  • Parker 2 chiều Sinclair Collins K Series, Van điều khiển quy trình thường mở, 1"
  • Parker 2-Way Sinclair Collins K Series, Van điều khiển quá trình thường đóng, 3/4"
  • Van điều khiển quy trình 2 chiều Sinclair Collins K Series, thường mở, 1/2"
  • Parker 2-Way Sinclair Collins K Series, Van điều khiển quy trình thường mở, 3/4"
  • Van cầu đông lạnh