Công Ty Cổ phần Thương Mại & Dịch Vụ Kỹ Thuật SVC

Chọn ngôn ngữ
Trang chủ Sản phẩm Tất cả thương hiệu PARKER Van và phụ kiện (Valves) Van bướm (Butterfly Valves)

Van bướm (Butterfly Valves) (0 sản phẩm)

Nguyên lý hoạt động của van bướm (Butterfly Valves) Parker

 

Van bướm (Butterfly Valves) cũng giống như các dòng van khác dùng để điều tiết đóng/mở tốc độ của dòng chảy. Tuy nhiên, với những đặc tính riêng mà người kỹ thuật lại lựa chọn Van bướm (Butterfly Valves) thay vì một dòng van khác bởi đây là thiết bị được gắn trực tiếp vào hệ thống đường ống có chức năng sử dụng để điều tiết lưu chất đi qua van. Van bướm thường có kích thước lớn và dùng cho các đường ống lớn, công suất cao, tốc độ dòng chảy cực mạnh. Đặc biệt cánh bướm tại cửa van có thể xoay 90 độ đóng/mở hoàn toàn hoặc theo góc độ khác nhau.

 

Van bướm (Butterfly Valves) cũng được sử dụng một cách dễ dàng vì chỉ cần điều điều chỉnh cánh bướm, hay còn gọi là vô lăng, nó sẽ tác động trực tiếp xuống phần đĩa van, và như thế có thể điều chỉnh quay 90 độ trong phạm vi hoạt động của gioăng làm kín. Ngoài ra, tuỳ vào nhu cầu sử dụng, nếu muốn tốc độ dòng chảy thấp hơn ta có thể điều chỉnh góc độ mở đến 45 độ vuông góc với trực van. 

 

Van bướm cho phép vận hành thường xuyên với mô-men xoắn rất thấp, không có vùng lưu giữ chất lỏng và hiệu suất cơ học tốt, do đó van có tuổi thọ thiết bị lâu dài, dễ dàng điều chỉnh để sử dụng với các bộ truyền động phụ trợ.

 

Nguyên lý hoạt động của Van bướm (Butterfly Valves)

 

Khi tiến hành quay cánh bướm theo chiều ngược kim đồng hồ là thực hiện quá trình mở van. Ngược lại khi quay theo cùng chiều kim đồng hồ là hiện quá trình đóng van. Việc đóng mở chỉ cần quay tay quay hoặc điều khiển cơ cấu đóng ở mọi góc độ. Nếu muốn mở nhẹ cho dòng chảy đi qua có thể điều chỉnh vị trí của cánh bướm ngược hay cùng chiều hờ của kim đồng hồ.

 

Đặt van bướm ở vị trí mở ¼ trước khi lắp đặt để tránh làm biến dạng miếng đệm (sleeve) do xiết quá chặt, làm kẹt và rò rỉ. Đường kính của 2 đường ống lắp Van bướm (Butterfly Valves)  phải bằng nhau để đảm bảo không gian hoạt động cho đĩa van. Ngoài ra cũng cần phải có một khoảng cách mặt bích vừa đủ để lắp van để không làm hư hại miếng đệm (sleeve), siết chặt các ốc, vít từ từ theo mặt phẳng.

Lưu ý không sử dụng miếng đệm (gasket) giữa  mặt bích và van, kích thước mặt bích cũng phải được đồng nhất kích thước van.

Không được hàn mặt bích gần Van Bướm đã được lắp đặt. Như vậy việc điều chỉnh tốc độ dòng chảy sẽ không được thực hiện.

Đối với van bướm đường kính lớn, khi lắp đặt thì ưu tiên lắp van với trục ti nằm ở vị trí ngang

 

Một số loại Van bướm (Butterfly Valves) của hãng Parker được phân phối bởi SVC

 

 

 

Hiện hãng Parker đang phân phối dòng sản phẩm Van bướm (Butterfly Valves) với 5 dòng sản phẩm tương tự đi kèm với thông số như ảnh trên. 

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ kỹ thuật SVC là đơn vị được uỷ quyền phân phối dòng sản phẩm Van bướm (Butterfly Valves) của hãng Parker. Khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về mặt tư vấn kỹ thuật, qua đó quý khách có thể lựa chọn cho mình dòng sản phẩm Van bướm (Butterfly Valves) phù hợp với nhu cầu và thực tiễn ứng dụng.

Hãy liên hệ hotline 0964110412 để được tư vấn.