Công Ty Cổ phần Thương Mại & Dịch Vụ Kỹ Thuật SVC

Chọn ngôn ngữ
Trang chủ Tin tức & sự kiện TIN TỨC SẢN PHẨM Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát thang máy

Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát thang máy

20/06/2023 | TIN TỨC SẢN PHẨM

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thang máy là phương tiện di chuyển hữu ích, giúp cho con người tiết kiệm nhiều thời gian và công sức di chuyển giữa các tầng trong một tòa nhà. Đối với các chung cư hay tòa nhà văn phòng cao cấp thì nhu cầu đi lại và sử dụng thang máy là rất lớn. 

Vì vậy để kiểm soát thang máy, quản lý người ra vào tòa nhà và sử dụng thang máy, các chủ đầu tư đều yêu lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy để phục vụ nhu cầu đi lại và đảm bảo an ninh cho tòa nhà. 

Hệ thống kiểm soát thang máy là gì?

Hệ thống kiểm soát thang máy là hệ thống phổ biến và được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại với ưu điểm là chi phí thấp, quản lý dễ dàng và đảm bảo an ninh.

Hệ thống kiểm soát thang máy thông minh hoạt động rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh cho các tòa nhà. Chỉ những cá nhân sinh sống và làm việc tại tòa nhà và được cấp quyền từ ban quản lý mới có thể sử dụng thang máy. Hệ thống này sẽ hạn chế tối đa việc việc xâm nhập trái phép trong tòa nhà.

Hệ thống kiểm soát thang máy an toàn được chia làm 2 dạng:

1. Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng

Hệ thống này sử dụng thiết bị Soyal nhằm để kiểm soát người dùng gọi thang máy. Theo đó, người dùng chỉ gọi được thang máy khi đã được đăng ký thông tin xác nhận trước đó (thẻ cảm ứng, vân tay hoặc mật khẩu). Các phím bấm gọi thang chỉ hoạt động khi thông tin xác nhận trùng khớp. Giải pháp này sẽ giúp người quản lý kiểm soát được thành viên có thể gọi thang, khoảng thời gian gọi thang và các thang được gọi. Hệ thống kiểm soát này khá phù hợp với các ứng dụng phân luồng người dùng đi các thang.

2. Hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng

Với giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy, trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, người sử dụng thang máy bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên (như thẻ cảm ứng, vân tay hoặc mật khẩu) trên đầu đọc. Các phím được phép bấm sẽ tương ứng với các tầng mà người dùng này được phép đi, các phím gọi tầng khác sẽ bị vô hiệu hóa.

Cả hai loại thẻ kiểm soát thang máy này đều được sử dụng bằng cách quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ, và dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người dùng nhấn nút tầng định đi tới.

Ngoài ra khi sử dụng thẻ từ để kiểm soát thang máy thì người quản lý tòa nhà có thể quản lý được lượng người trong tòa nhà hay số khách đến làm việc, thời gian người ra vào hay lượng người ra vào. Điều này giúp ích cho công tác quản lý ở các tòa nhà đông người qua lại, tránh một số đối tượng xấu trà trộn vào thực hiện các hành vi trộm cắp hoặc có mục đích bất chính.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức và góc nhìn toàn diện hơn về hệ thống kiểm soát thang máy. Theo dõi SVC để cập nhật các tin tức "hot" nhất nhé!

Tin khác

Ốc Siết Cáp Chống Cháy nổ CMP A2F chuyên dụng cho loại cáp không giáp

17/05/2024 | TIN TỨC SẢN PHẨM

Ốc siết cáp A2F CMP (Cable Gland CMP A2F) là một loại phụ kiện được sử dụng để giữ chặt cáp điện trong hệ thống...

CWe CMP Ốc Siết Cáp Chống Cháy Nổ Phù Hợp Cho Loại Cáp Bọc Thép Và...

17/05/2024 | TIN TỨC SẢN PHẨM

Ốc siết cáp CWe CMP là giải pháp chất lượng cao được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Được thiết...