Công Ty Cổ phần Thương Mại & Dịch Vụ Kỹ Thuật SVC

Chọn ngôn ngữ
Trang chủ Tin tức & sự kiện TIN TỨC SẢN PHẨM Kinh nghiệm chọn mua thiết bị chống sét lan truyền chất lượng

Kinh nghiệm chọn mua thiết bị chống sét lan truyền chất lượng

17/04/2020 | TIN TỨC SẢN PHẨM

Sét đánh là một trong những hiểm họa gây hư hại các thiết bị điện trong nhà. Do đó, để bảo vệ các thiết bị điện trong nhà, đòi hỏi mỗi gia đình phải chọn thiết bị chống sét lan truyền.

Vậy làm thế nào để chọn thiết bị chống sét hiệu quả và tiết kiệm ch phí nhất? Sau đây, SVC sẽ mang đến những kinh nghiệm chọn thiết bị chống sét lan truyền phù hợp nhất dành cho bạn.

Sét lan truyền là gì?

Có 2 định nghĩa để giúp các bạn dễ dàng hiểu sét lan truyền là gì.

Định nghĩa thứ nhất: Sét lan truyền là khi sét đánh thẳng vào đường dây điện hay gần đó và lan truyền tới các thiết bị điện trong nhà. Từ đó các nhà sản xuất tạo ra các thiết bị chống sét giúp giảm tối thiểu sự ảnh hưởng của sét tới các thiết bị đang sử dụng.

Định nghĩa thứ hai: Chống sét lan truyền là khi một luồng sét đánh xuống mặt đất, nó sẽ cảm ứng điện từ lên các dây điện và các đường dây gần đó (trong phạm vi bán kính cảm ứng là 2km tính từ vị trí bị sét đánh).

Nguyên lý hoạt động của thiết bị chống sét lan truyền

Thiết bị chống sét lan truyền hoạt động theo nguyên lý mạch bảo vệ. Theo đó, khi bị sét đánh vào hệ thống, thiết bị chống sét sẽ cắt sét trực tiếp. Sau đó, thông qua bộ lọc triệt tiêu xung nhiễu của sét lên thiết bị điện, bảo vệ quá áp, quá tải của đường dây giúp cho đường dây không xảy ra sự cố chập/ cháy,…

Tùy vào đường dây của hệ thống điện gồm: dây pha – pha (L – L hoặc Ph – Ph), pha – trung tính (L – N hoặc Ph – N), pha – đất (L – G hoặc Ph – G), đất – trung tính (N – G) mà người dùng nên chọn chế độ bảo vệ của thiết bị chống sét lan truyền khác nhau như: 2 modes, 3 modes, 4 modes, 7 modes, 10 modes.

Cách chọn thiết bị chống sét lan truyền tốt

Để chọn những thiết bị chống sét tốt, đem lại hiệu quả cao. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn thiết bị chống sét phù hợp với hệ thống điện

Đây là yếu tố đầu tiên và cực kỳ quan trọng. Bởi trên thực tế có nhiều người dùng chọn thiết bị chống sét lan truyền không phù hợp với hệ thống điện đang dùng, gây ra ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả bảo vệ.

Nếu thiết bị chống sét phù hợp với hệ thống điện sẽ đem lại khả năng chống sét hiệu quả tối đa trong việc bảo vệ đường tín hiệu như: bảo vệ các mạch điều khiển, tín hiệu và dữ liệu,...

Chọn thương hiệu và  xuất xứ của thiết bị chống sét uy tín

Thương hiệu và nước sản xuất là một trong yếu tố quan trọng mà người dùng nên xem xét tới. Với những nhà sản xuất chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm. Sản phẩm của họ được nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm và kiểm tra từ những quy trình chặt chẽ. Điều này giúp sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu nhà sản xuất thông qua các phương tiện được đăng tải công khai, xem họ có chuyên nghiệp trong ngành chống sét hay không, có kinh nghiệm và quy mô sản xuất như thế nào . . để có thể tự đánh giá.

Trên thế giới cũng có nhiều công ty hoặc tập đoàn rất lớn với hoạt động đa ngành nghề mà trong đó cũng có những sản phẩm thuộc về chống sét. Thế nhưng có thể những sản phẩm đó chỉ là phụ trợ cho sản phẩm chính khác, họ không tự nghiên cứu và sản xuất mà chỉ mua lại từ các nhà sản xuất khác rồi đưa nhãn hiệu của mình vào đó. Trong các trường hợp này thì sản phẩm thường khó đạt chất lượng tốt nhất.

Về nước sản xuất hoặc nơi sản xuất cũng vậy, vì người sử dụng, quy trình sản xuất và các tiêu chuẩn về quản lý chất lượng sản phẩm ở mỗi nơi mỗi khác. Tại các nước có nền kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển, thì độ tin cậy chắc chắn là cao hơn. Chúng ta cũng phải tự đưa ra đánh giá, hoặc hỏi thăm từ những người đã từng mua sản phẩm của nước đó sản xuất về sự uy tín để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Nhằm trục lợi từ khách hàng, nhiều cơ sở sản xuất hàng nhái, hàng kém chất lượng bán ra thị trường; với giá rẻ. Nhiều khách hàng lựa chọn các sản phẩm này thường đối mặt với nguy cơ hỏng thiết bị sau thời gian ngắn sử dụng, hoặc hiệu quả kém và phải tốn nhiều thời gian thời gian để sửa chữa.

Với những nhà cung cấp sản phẩm chuyên nghiệp, hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực này sẽ giúp cho chúng ta giảm thiểu tối đa các rủi ro. Bởi vậy bạn cần chọn một đơn vị cung cấp thật sự uy tín để giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Hãy chọn các nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm, có đội ngũ kỹ thuật tư vấn tốt . . .  Nếu là đại diện nhập khẩu và phân phối cho các nhà sản xuất thì càng tốt hơn nữa.

3 dòng thiết bị chống sét lan truyền của hãng Weidmuller được đánh giá tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có vô vàn thiết bị chống sét lan truyền được quảng cáo rầm rộ. Điều này gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn thiết bị tốt.

Để giúp các bạn vừa chọn được sản phẩm tốt vừa mua được giá cả hợp lý, SVC sẽ giới thiệu 3 dòng thiết bị chống sét lan truyền của hãng Weidmuller được rất nhiều khách hàng đánh giá tốt. Đó là:

 

Chống sét Weidmuller loại VPU II

Là dòng chống sét chống lại các tia sét lan truyền trong không gian. Sản phẩm được lắp đặt phía sau các aptomat dẫn tới các tủ điện hay nhà dân.

Chống sét Weidmuller loại VPU II có đèn led màu xanh chỉ hoạt động bình thường, đèn led màu đỏ chỉ thiết bị chống sét đã bị hỏng cần thay thế.

Chống sét lan truyền Weidmuller loại cấp 1 VPU I

Thiết bị chống lại dòng sét trực tiếp tác dụng lên dây dẫn và lan truyền theo đường dây dẫn tới hệ thống điện. Dòng sét này có cường độ cực lớn và sức hủy diệt cao dễ gây cháy nổ.

Với mỗi dòng 1 VPU I sẽ đáp ứng điện áp từ 75, 150, 280, 400, 600, 750, 1000v và dòng điện định mức 25, 30 và 40kA. Với thời gian đáp ứng cực nhanh thường bé hơn 25ns hoặc bé hơn 100ns.

Chống sét lan truyền Weidmuller  loại cấp 2 VPU II

Đây là dòng dùng để chống lại các xung sét lan truyền trong không gian có cường độ nhỏ hơn dòng sét trực tiếp nhưng độ biến thiên nhanh. Tuy dòng sét này không có cường độ lớn như sét trực tiếp nhưng nếu không có biện pháp phòng chống hiệu quả sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho các thiết bị điện tử đắt tiền.

Dòng chống sét loại cấp 2 VPU II có thông số kỹ thuật như dòng 1 VPU I và có công dụng cực kỳ hiệu quả cho các đơn vị tủ điện công nghiệp hiện nay tại Việt Nam.

Chống sét lan truyền Weidmuller loại cấp 3 VPU III

Thiết bị chống sét lan truyền cấp 3 VPU III là dòng thiết bị chống lại các dòng sét lan truyền trong không khí tác dụng đến các máy móc thiết bị đắt tiền của bạn, gây ra những thiệt hại không thể lường trước.

Chống sét được mô tả bằng dòng (1,2/50 µs; 8/20 µs) sử dụng cho thiết bị điện tử chống lại những xung nhỏ sinh ra từ quá trình đóng mở các cầu dao điện xung này có thể làm hỏng các thiết bị điều khiển điện tử.

Hiện nay, thiết bị chống sét lan truyền Weidmuller là thiết bị chống sét lan truyền tốt nhất với những công nghệ bảo vệ hệ thống điện hiệu quả như: Công nghệ bảo vệ các mode, công nghệ cầu chì nhiệt, công nghệ tản nhiệt trên board mạch đảm bảo cắt xung sét an toàn, loại bỏ xung sét hiệu quả, tránh việc hệ thống điện quá tải, quá áp,…

Ngoài ra, với công nghệ nắn sóng sine chuẩn cao cấp giúp ngăn sét không ảnh hưởng đến thiết bị, đảm bảo sóng sine luôn ổn định giúp cho nguồn điện hoạt động tốt ở mọi chế độ.

Lựa chọn các thiết bị chống sét của hãng Weidmuller sẽ có khả năng chống sét cực tốt, giúp bảo vệ các thiết bị điện của nhà bạn. Bên cạnh đó, chọn mua thiết bị chống sét từ hãng Weidmuller có giá hợp lý cạnh tranh với rất nhiều các hãng thương hiệu khác trên thị trường, xuất xứ rõ ràng,…

Mua thiết bị chống sét lan truyền Weidmuller chính hãng ở đâu?

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật SVC chính là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Công ty là đơn vị cung cấp thiết bị chống sét lan truyền của hãng Weidmuller hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Vậy tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

SVC gần 10 năm hình thành, hoạt động và phát triển, công ty đã và đang không ngừng nỗ lực mở rộng quy mô, củng cố cơ sở vật chất và quy tụ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đầy nhiệt huyết và sáng tạo.

Chúng tôi hiện đang là đại lý, nhà phân phối của các hãng điện, tự động hoá nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Weidmuller.

Không những thế, chúng tôi còn là hệ thống khách hàng, nhà đầu tư rộng lớn từ Bắc vào Nam trên nhiều lĩnh vực công nghiệp.

Đến với SVC, bạn sẽ nhận được những thiết bị chống sét lan truyền Weidmuller chính hãng, uy tín với giá thành phải chăng.

Ngoài ra với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn thiết bị chống sét lan truyền hiệu quả nhất.

SVC luôn lấy “Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả” làm giá trị cốt lõi để phát triển lâu dài.

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn có chính sách hỗ trợ hậu mãi hấp dẫn.

Thời gian bảo hành dài hạn.

Chế độ đổi trả linh hoạt.

Cam kết giao hàng tận nơi công trình.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn biết cách chọn mua thiết bị chống sét lan truyền tốt nhất. Để mua thiết bị chống sét lan truyền Weidmuller giá rẻ, bạn hãy liên hệ với công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật SVC theo hotline: 0945.76.97.76

Thông tiên liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ KỸ THUẬT SVC

Trụ sở: Tầng 5, Biệt Thự BT2-10, khu nhà ở Trung Văn, Đường Trung Văn, P. Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh: 88/12 Nguyễn Hữu Cảnh – P. Thống Nhất – TP. Vũng Tàu – Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Số điện thoại: 0964 11 04 12

Email: sales@svctech.vn  

Tin khác

Ốc Siết Cáp Chống Cháy nổ CMP A2F chuyên dụng cho loại cáp không giáp

17/05/2024 | TIN TỨC SẢN PHẨM

Ốc siết cáp A2F CMP (Cable Gland CMP A2F) là một loại phụ kiện được sử dụng để giữ chặt cáp điện trong hệ thống...

CWe CMP Ốc Siết Cáp Chống Cháy Nổ Phù Hợp Cho Loại Cáp Bọc Thép Và...

17/05/2024 | TIN TỨC SẢN PHẨM

Ốc siết cáp CWe CMP là giải pháp chất lượng cao được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Được thiết...