SVC Trading & Technical Service JSC

Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Trang chủ Tin tức & sự kiện TIN TỨC SẢN PHẨM Định nghĩa và phân loại cáp tín hiệu điều khiển

Định nghĩa và phân loại cáp tín hiệu điều khiển

27/06/2023 | TIN TỨC SẢN PHẨM

 

Đối với ngành điện hay các công trình xây dựng thì việc sử dụng các loại cáp tín hiệu là điều không thể thiếu. Bài viết này SVC sẽ cùng các bạn làm rõ một số vấn đề về cáp tín hiệu như khái niệm và phân loại nhé!

Cáp tín hiệu điều khiển là gì?

Cáp tín hiệu hay còn được gọi là cáp điều khiển tín hiệu là một loại dây cáp dùng để truyền tín hiệu điều khiển giữa các thiết bị điện tử với nhau, bao gồm cáp đồng trục, HDMI, cáp quang và cáp mạng. Được ứng dụng trong rất nhiều các công việc, ngành nghề khác nhau như truyền tín hiệu Camera, truyền tín hiệu âm thanh.

Phân loại cáp tín hiệu điều khiển

Hiện nay trên thị trường dây cáp tín hiệu có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau

Cáp tín hiệu chống nhiễu

Là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong các công trình điện lực dân dụng, điện lực công nghiệp, cáp tín hiệu chống nhiễu mặt trong hầu hết mọi lĩnh vực. Cáp tín hiệu chống nhiễu còn được sử dụng cho việc truyền tín hiệu tới các mạch khác nhau tạo thành một hệ thống tín hiệu hoàn chỉnh. 

Cáp tín hiệu chống nhiễu có tác dụng trong các hệ thống điện nhẹ, chống nhiễu cho âm thanh, tín hiệu báo cháy, truyền thông tin cho nhà máy, xí nghiệp, truyền tín hiệu cảm biến…

Thông thường trong một công trình xây dựng người ta hay lắp đặt các loại dây cáp chạy song song, gần nhau. Nên nhiều khi gây ra hiện tượng bị nhiều sóng, đặc biệt là các tín hiệu âm thanh, đường truyền, kết nối. Để đảm bảo các đường truyền cũng như các dây cáp được phát huy tối đa chức năng của mình thì người ta đã sử dụng dây cáp tín hiệu chống nhiễu.

Cáp tín hiệu RS485

Cáp tín hiệu RS485 là một trong những sản phẩm nổi bật thuộc dòng cáp truyền tín hiệu điều khiển. Với những đặc tính nổi trội như khả năng chống nhiễu cao, truyền tín hiệu tốt, đa điểm, có thể hoạt động tối ưu ở khoảng cách xa, độ ổn định lâu dài, chính xác… Nên cáp tín hiệu RS485 ngày càng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình nhà ở, tòa nhà cao tầng, nhà máy, xí nghiệp…

Cáp tín hiệu Camera

Dây cáp tín hiệu camera được dùng chủ yếu cho hệ thống camera giám sát, Camera IP, hay camera wifi,… Đảm bảo chất lượng đường truyền ổn định, và hình ảnh, âm thanh hiệu quả cao.

Cáp tín hiệu âm thanh

Cáp tín hiệu âm thanh dùng để truyền tải tín hiệu âm thanh, giúp cho tín hiệu âm thanh được truyền đi đúng hướng, không bị nhiễu và rõ nét.

Cáp tín hiệu chống cháy

Cáp tín hiệu chống cháy có cấu tạo gồm nhiều lớp, bên trong là dây dẫn bằng đồng nguyên chất nên khả năng truyền, dẫn tín hiệu vô cùng tốt.

Cáp tín hiệu báo cháy

Bên cạnh cáp tín hiệu chống cháy, cáp tín hiệu chống nhiễu thì cáp tín hiệu báo cháy cũng được sử dụng ngày càng phổ biến. Có nhiều ưu điểm nổi bật nên dây cáp tín hiệu báo cháy được sử dụng trong những môi trường mang nhiều đặc thù như có độ ẩm cao, thời tiết bất lợi, chịu nhiều điều kiện khắc nghiệt…

Trên đây là những tìm hiểu của SVC về thông tin cơ bản của cáp tín hiệu điều khiển. Hy vọng bài viết mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị. Theo dõi SVC để cập nhật các tin tức "hot" nhất nhé!

Tin khác

Hộp Đấu Nối Poly carbonate Có Tác Dụng Gì Và Cách Sử Dụng Thế Nào

25/06/2024 | TIN TỨC SẢN PHẨM

Hộp đấu nối polycarbonate là một loại hộp chứa được làm từ vật liệu polycarbonate, một loại nhựa cứng và chịu nhiệt tốt. Hộp đấu...

Lợi Ích Khi Sử Dụng Junction box (Hộp Đấu Nối) Bằng Nhựa GRP

01/06/2024 | TIN TỨC SẢN PHẨM

Hộp đấu nối còn được gọi với một tên gọi khác đó là “Junction box” và có thể được viết tắt là JB. Đây là...