Công Ty Cổ phần Thương Mại & Dịch Vụ Kỹ Thuật SVC

Chọn ngôn ngữ
Trang chủ Tin tức & sự kiện TIN TỨC SẢN PHẨM Biến ngôi nhà của bạn thành Smart Home nhờ công tắc thông minh

Biến ngôi nhà của bạn thành Smart Home nhờ công tắc thông minh

20/06/2023 | TIN TỨC SẢN PHẨM

 

Ngày nay, công tắc thông minh đã được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện đại bởi những tính năng tuyệt vời của nó. Điều này đặc biệt hữu ích cho những gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ bởi nó giúp điều khiển các thiết bị trong nhà một cách an toàn và thuận tiện. Bài viết dưới đây SVC sẽ chia sẻ đến bạn  những đặc điểm nổi bật của công tắc thông minh này.

Công tắc thông minh là gì?

Công tắc thông minh là một công tắc ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp người dùng có thể điều khiển các thiết bị gia dụng như bóng đèn, rèm, cửa cuốn và thậm chí cả cửa ra vào chỉ bằng một nút chạm cảm ứng hoặc qua máy tính bảng, smartphone,...

Công tắc thông minh được liên kết với các thiết bị điều khiển thông qua các chuẩn kết nối như Bluetooth Mesh, Wifi, Zigbee… Do đó, bạn có thể điều khiển công tắc thông minh bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Vì sao nên lắp đặt công tắc thông minh?

Thông qua việc lắp đặt công tắc thông minh, người dùng có thể  điều khiển các thiết bị trong nhà một cách dễ dàng qua bluetooth, smartphone,... mà không cần di chuyển nhiều. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, thời gian và tuổi thọ của các thiết bị cũng được nâng cao đáng kể.

Với thiết kế mặt kính cường lực có khả năng cách điện sẽ hạn chế được các nguy cơ chập cháy, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn. Nếu bắt gặp các sự cố về điện, người dùng có thể ngắt điện bằng điều khiển từ xa mà không cần gạt trực tiếp như các công tắc thông thường khác. Điều này đảm bảo an toàn cho cả người dùng và ngôi nhà.

Ngoài ra, nó còn cung cấp các chức năng hữu ích như theo dõi mức tiêu thụ, kiểm tra tải điện và tích hợp với các thiết bị thông minh xung quanh nhà.

Các loại công tắc thông minh hiện tại

Các loại công tắc thông minh thường gặp dựa trên 2 cơ chế chính: cơ chế cảm ứng và phím chạm.

Cơ chế cảm ứng

Công tắc cảm ứng ánh sáng: Công tắc sẽ dựa vào cơ chế cảm ứng ánh sáng để có thể tự hoạt động. Dựa vào điều kiện ánh sáng trong nhà như trời tối thì công tắc sẽ tự động bật sáng các bóng đèn và ngược lại trời sáng sẽ tự động tắt đi.

Công tắc cảm ứng chuyển động: Cơ chế này sẽ dựa vào các chuyển động trong một phạm vi cụ thể. Ví dụ khi bạn bước chân vào nhà, thiết bị sẽ cảm nhận được chuyển động và bật các thiết bị lên. Còn khi bạn ra khỏi nhà, không còn chuyển động nữa thì các thiết bị sẽ tự động tắt.

Công tắc cảm ứng bằng giọng nói: Tất cả các thiết bị gia dụng đều có thể được điều khiển bằng giọng nói, vì ứng dụng này có tính năng nhận dạng giọng nói và có thể được kết nối với loa thông minh.

Dựa vào phím chạm

Công tắc cảm ứng rèm/quạt: Công tắc này giúp bạn điều khiển rèm cửa hoặc quạt trong nhà. Bạn có thể hẹn giờ cũng như tạo ra những kịch bản riêng sao cho phù hợp. Ngoài ra, công tắc cũng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ quạt.

Cách kết nối công tắc thông minh

Bạn có thể tự cài đặt công tắc thông minh ngay tại nhà với những quy trình  vô cùng đơn giản. Sau khi ngắt nguồn điện, bạn phải tháo công tắc cũ, nối dây có điện và dây trung tính với công tắc thông minh rồi đặt rơle mới vào bên trong hộp nối. Cuối cùng là kết nối với wifi và các ứng dụng thông minh khác.

Việc lựa chọn công tắc thông minh sẽ mang lại độ an toàn cũng như tăng tính thẩm mỹ, hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Thiết bị này còn giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng một cách đáng kể. Thậm chí, bạn còn có thể tiết kiệm được thời gian để làm những công việc khác.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn những thông tin về công tắc thông minh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Tin khác

Bạn đã tìm được đơn vị phân phối ốc siết cáp chống cháy nổ tại Vũng Tàu...

25/07/2023 | TIN TỨC SẢN PHẨM

Bạn ở Vũng tàu và đang muốn chọn đơn vị phân phối ốc siết cáp chống cháy nổ uy tín vì môi trường đi cáp...

Cập nhật các loại cổng sạc xe điện đến 2023

03/07/2023 | TIN TỨC SẢN PHẨM

Không phải tất cả các xe điện và xe plug-in đều tạo ra như nhau. Với xe EV, trạm sạc và cổng sạc xe điện...